Hoa Trên Mây Review truyện Review – Mộng Giữa Ngân Hà

Review – Mộng Giữa Ngân Hà

 

Tên truyện: Mộng Giữa Ngân Hà

Tác giả: Hoa Miêu

Dịch giả: HTM’s Team

Thể loại: Hiện Đại

Nhân vật: Thẩm Ngân Hà x Tống Thanh Mộng

Tình trạng: Hoàn thành

Link edit: Mộng Giữa Ngân Hà – Hoa Trên Mây 

Reviewer: Moria

—————————————————————————————————-

Theo bạn, những điều kiện nào là tiên quyết để có thể cấu thành một tình yêu trọn vẹn?

Thứ ba đếm từ dưới lên, đó là sự thấu hiểu và sẻ chia vốn không chỉ đến từ việc trò chuyện, mà còn là khả năng đồng cảm, chấp nhận, và học cách đặt mình vào vị trí của đối phương.

Thứ hai đếm từ dưới lên, tình yêu trọn vẹn luôn đòi hỏi một lòng tin tuyệt đối. Lòng tin không chỉ là sự tin tưởng vào đối phương, mà còn là tin vào chính bản thân, vào những kế hoạch tương lai, và vào hạnh phúc mà tình yêu đó mang lại.

Và đứng đầu danh sách, cũng là yếu tố quan trọng nhất, chính là sự nhận thức. Nhận thức rằng tình yêu đó là song hướng; rằng cả hai đều cam tâm tình nguyện trở thành một nửa của nhau.

Tình yêu nào có cả ba thì đẹp đẽ biết bao. Nhưng nếu không có cả ba yếu tố trên thì ắt phải đáng thương đến mức nào?

Cuộc tình của Tống Thanh Mộng và Thẩm Ngân Hà là một bi kịch nho nhỏ như thế đấy. 

[…] “Trăng sáng treo trên đnh đu, nhìn có v đơn điu không thôi.

Hai người đu không m ming nói li yêu, vì vy không ai chu dng bước trước.

Ngay c nhng ngôi sao sáng nht, khi đng cnh ánh trăng cũng b lu m đi vài phn.

Nhưng nhng ngôi sao chính là nhng ngôi sao, đim này không mt ai có th bác b.

Cũng ging như trái tim đang yêu.

Trong “Mộng Giữa Ngân Hà”, người lớn tuổi hơn là một bác sĩ phẫu thuật khoa ngoại, trong khi người nhỏ tuổi hơn lại là một luật sư. Lần đầu gặp gỡ của họ, không ngoài dự đoán thông thường, là ở tại một quán bar. Trải qua một cuộc tán tỉnh nho nhỏ, cả hai đã nhanh chóng lao vào nhau như những con thiêu thân khát tình và trở thành bạn giường. Từ hơi thở cho đến những cái động chạm nhẹ nhất, cơ thể của họ tựa như sinh ra chỉ để thỏa mãn và làm đối phương sung sướng. Quan hệ của họ cũng gần như chỉ có thế – làm tình và lên đỉnh, hay chi ít đó cũng là những gì xảy ra ở các chương đầu tiên.

Tống Thanh Mộng là một người ưu tú, lạnh lùng, kiêu ngạo, và gần như hoàn hảo – “…mái tóc xoăn dài, đôi môi được tô màu đ bóng mng, cô mc mt chiếc áo gió màu nâu nht, bên trong là chiếc váy có màu sc s, làn vày l ra ngoài, so vi phông nn ti tăm xung quanh thì cô vn tươi sáng và rng r. Trong mt khung cnh tuyt đp như vy, người khác khó tránh khi thc mc xem cô mc màu trng trông s như thế nào.Có lẽ vì lý do này mà Thẩm Ngân Hà gần như luôn sợ chọc thủng lớp giấy gói mỏng ngăn cản cô tiến thêm một bước vào trái tim người con gái ấy. Sợ hãi mất đi nguồn sáng duy nhất an ủi sự cô độc trong tâm hồn chi chít thương tổn nơi nàng.

Sự tự ti của Thẩm Ngân Hà có lẽ sẽ khiến một vài độc giả lắc đầu mất kiên nhẫn. Cả thiên hạ gần như đều biết Tống Thanh Mộng có bao nhiêu kiên nhẫn, yêu thương và trân trọng nàng như báu vật, duy chỉ có một mình Thẩm Ngân Hà là không biết. Tại sao vậy?

[…] “Thm Ngân Hà cong môi, mt tiếng, sau đó vn nhìn chm chm vào người bên trái không chp mt, nàng không nói li nào, c nhìn mãi như vy. Nàng không h che giu ánh mt ca mình, ging như ln đu gp mt nhau quán bar, Tng Thanh Mng si bước đi v phía nàng, thng tp, trc tiếp.

Nhng người yêu nhau thường không dám đi din vi nhau, h che giu s cám d trong cm xúc trên khuôn mt và ánh mt ca mình, mí mt hơi nhm li cha đy n ý, đôi mt chuyn đng ging như đang tha nhn tht bi, đôi mt tình t quá sc bén, gi cm và d b tn thương.

Thế mà càng đọc về những chương sau, người ta lại không khỏi hiểu ra một vài điều khác. Có những người ngoài kia thực sự giống như Thẩm Ngân Hà, từ nhỏ đã chịu đựng quá khứ không mấy dễ chịu, bị thân nhân ghẻ lạnh bỏ rơi, hoặc bị cuộc đời xô đẩy vào hết cạm bẫy này đến hố sâu nọ,… Dần dần, họ khép kín lòng mình, xem tình yêu hệt như một thứ trang sức phù phiếm, thậm chí coi hạnh phúc chẳng khác gì thứ ảo mộng xa vời mà bản thân họ không có cách nào được tìm thấy hay với tới. Đó hẳn cũng là lý do mà ban đầu Thẩm Ngân Hà lẫn Tống Thanh Mộng đều chấp nhận tiến tới mối liên kết đầy nhục dục này, đơn thuần chỉ là để thỏa mãn nhu cầu xác thịt và xua tan cái lạnh trong thế giới của những người lớn cô đơn mà thôi.

Vậy thì điều gì đã khiến suy nghĩ đó của bọn họ thay đổi? 

À chẳng qua, một chút ghen tuông, một chút tò mò quá khứ, thêm nhiều chút đau lòng nhau nữa – những tác nhân kích thích hoàn hảo để tình yêu không còn muốn chịu đựng sự che lấp mập mờ mà bắt đầu vươn lên hướng về phía ánh sáng. Đó cũng là công thức mà tác giả Hoa Miêu đã áp dụng thành công trong việc dẫn dắt tình yêu tréo nghoe này phát triển để tìm được một kết thúc ấm áp và tuyệt đẹp cho tất cả độc giả.

“Thm Ngân Hà, tôi hy vng em hiu rõ, không có gia đình nào là hoàn ho c, chúng ta đu phi chu đng thi thơ u đy đáng thương, mt mình chu đng đau kh, cui cùng như nhng cánh chim bay vùng lên. Nếu chúng ta cũng khép kín bn thân ging như ming vết thương, thì sau khi cm máu sinh so, không h m lòng thì vết thương đó s vĩnh vin li. May mn gp được mt ngh nhân xăm gii, v vết so đó thành nhng hoa văn. Nhưng nếu em c ch dùng qun áo che lp nó, cm thy nó xu xí khó chp nhn, thì có là ngh nhân xăm gii đến my cũng khó thiết kế ra được hình xăm tương xng. Nếu tôi chính là ngh nhân đó, thì em hãy gi cht ly tôi, đng b l.

“Mộng Giữa Ngân Hà” của team HTM có lẽ là một trong những tác phẩm kỳ lạ nhất mà reviewer từng được thưởng thức, vì trong tổng số 45 chương nó chỉ có khoảng 22 phần chính văn, còn lại tất cả đều là ngoại truyện. Để hình dung một cách dễ hiểu thì đây không khác lắm một cuốn tản văn với lối kể chuyện rời rạc và ngẫu hứng có chủ ý, đòi hỏi người đọc phải sở hữu một ý chí nhẫn nại và cởi mở để có thể lượm nhặt từng mảnh ghép, từng chi tiết đổ vỡ nhằm tạo dựng một bức tranh tổng thể đầy màu sắc và cảm xúc. Dù khởi đầu hành trình ấy có chút kỳ lạ và mơ hồ, nhưng reviewer cam đoan thành quả mà bạn nhận được chắc chắn sẽ khiến bạn không hề hối hận đâu!

Trả lời