Hoa Trên Mây Review truyện Review: “Nữ Tướng Quân cùng Tiểu Phúc Thê”

Review: “Nữ Tướng Quân cùng Tiểu Phúc Thê”

Review truyện “Nữ Tướng Quân cùng Tiểu Phúc Thê”
Nếu mọi người thích thể loại nữ cải nam trang, nhẹ nhàng thì có thể đọc bộ này team làm nha. Đây cũng là bộ truyện khá hay trên Tấn Giang.
❤️Review:
Cà chua đã chín, thường xuân chớm nở, dâu tằm cũng dần thay lá, khung cảnh thôn quê bình yên dần hiện ra trong mắt thế nhân. Ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn một cuộc sống bình dị bên cạnh người mình yêu. Nhưng mấy ai được chọn lựa số phận của mình.
Số phận con người muôn hình vạn trạng nhưng tình yêu chỉ một kết thúc: tan vỡ hoặc hạnh phúc. Dù bạn là ai, thân phận gì hay giới tính gì cũng có quyền được yêu, được mơ về khoảng trời bình yên cùng họ.
Tôi cũng đã mơ về một khung cảnh bình dị bên vườn cà chua đỏ mọng, cùng họ nuôi một vài chú thỏ trắng, cùng ngân nga vài giai điệu của bản tình ca. Người ta gọi đó là mơ mộng nhưng tôi lại đặt tên nó là hạnh phúc. Đó là những khoảnh khắc trân quý của một đời người, không phải ai cũng có thể dễ dàng có được.
Đã có ai nguyện từ bỏ vinh hoa phú quý, cùng nhau làm một người bình thường để có thể chu du sông núi, sống một cuộc sống tự do tự tại. Đã có ai chấp nhận mọi khổ cực của thế gian chỉ để đổi lấy giây phút ở cạnh người mình yêu. Đã có ai tìm được người yêu mình hết lòng và mình cũng hết dạ với họ. Rất khó đúng không?
Tôi cứ ngỡ sẽ chẳng tìm được đáp án nhưng sau khi nghiền ngẫm câu chuyện của một nữ tướng quân và một tiểu thư khuê cát thì bây giờ tôi đã tìm được câu trả lời cho mình. Câu chuyện được tác giả Tửu Tiểu Hi vẽ thành một tiểu thuyết cổ trang rất hay và cũng sâu lắng mang tên “Nữ tướng quân và tiểu phúc thê”. Sau khi đọc xong, tôi càng thấu hiểu những thăng trầm khi một nữ nhân phải phẫn nam trang và sống trong thân phận nam nhân từ bé. Hơn thế nữa là câu chuyện tình yêu của cô trong phút chốc chớm nở chỉ vì gặp nàng.
Cô – Tư Mã Vân đường đường là một đại tướng quân anh dũng, là một bậc kỳ tài trên chiến trường. Tiếng vó ngựa đi qua cũng đủ càng quét hàng vạn quân binh. Một người trí dũng song toàn như thế khiến người người phải khiếp sợ khi nghe đến tên. Từ đó họ cũng đặt cho Tư Mã Vân với biệt danh “giết người không gớm tay”. Nhưng mấy ai biết đại tướng quân của họ lại là một nữ nhân và những gánh nặng gia tộc cô phải nhận lấy.
Tư Mã gia không thể có con trai, chỉ sinh được con gái nên phụ thân cô đành phải nuôi dưỡng cô như một người con trai thực thụ. Từ nhỏ Tư Mã Vân đã phải phẫn nam trang và mọi việc điều phải chú ý từng chút một. Cô luôn xem mình là nam nhân và cũng trở nên trầm tính hơn hẳn. Lớn lên Tư Mã Vân luôn đeo cho mình chiếc mặt nạ để giấu gương mặt của mình. Mọi người cũng chỉ nghĩ vẻ ngoài đại tướng quân rất xấu xí nên mới không dám mở chiếc mặt nạ ra. Chỉ khi gặp được nàng – Thẩm Chiêu Tuyết, cô đã mở mặt nạ và khiến ai cũng phải kinh ngạc. Vẻ ngoài của cô anh tuấn chẳng thua một người nam nhân nào, cô đã rất thành công khi qua mắt được mọi người với vẻ ngoài của mình. Còn về nàng, nàng là tam tiểu thư của Thẩm gia, được xem là “sao chổi” vận khí không tốt nên bị Thẩm gia ghét bỏ. Duy chỉ có phụ thân là còn sót lại chút tình thương với nàng.
Chuyện tình của cô và nàng vốn là bất đắc dĩ. Một hôm hoàng thượng ban hôn cho hai nhà Tư Mã và Thẩm. Vừa hay đứa con bị ghét bỏ được tống khứ ra khỏi nhà và gả cho tên tướng quân xấu xí nên ai cũng vui mừng. Cũng nhờ vậy mà hai người tự mở ra cho mình một khởi đầu mới, một cuộc đời mới để thay đổi số phận của mình.
Một người đang phải mang bí mật lớn ảnh hưởng đến gia tộc tất nhiên sẽ phớt lờ hôn sự này. Tác giả đã miêu tả tâm lí từng hồi của Tư Mã Vân một cách chân thật nhất. Tôi cũng có thể tự đặt mình vào nhân vật để cảm nhận được sự đấu tranh tâm lí giữa chữ “tình” và chữ “trách nhiệm”. Trách nhiệm của cô quá lớn, cô đang gánh trên vai mạng sống của cả gia tộc nhưng tình cảm trong cô cũng quá lớn đến nỗi lấn át cả lí trí. Trãi qua từng chương, tình cảm của cô cũng dần hiện rõ và cũng sẽ đến ngày bản thân Tư Mã Vân không thể trốn chạy được nữa. Vốn dĩ Tư Mã Vấn biết Thẩm Chiêu Tuyết cũng yêu mình nhưng mà yêu thân phận nam nhân của cô. Vì tình yêu cô dành cho nàng ngày một lớn nên đành đánh cược cả mạng sống của mình. Cũng một phần cô biết nàng là một người hiền lành, thấu hiểu nên cô mới ôm hi vọng nàng ấy có thể cảm thông cho cô.
Số phận của chúng ta vốn dĩ đã được trời định đoạt. Dù sao này có làm gì, có quyết định thế nào, ông trời cũng sẽ tự sắp xếp lại cho chúng ta.
Như tôi đã nói ở trên, tìm được một người thật lòng thật dạ rất khó nhưng truyện đã cho tôi một cái nhìn an ủi hơn. Thẩm Chiêu Tuyết yêu Tư Mã Vân, dù cho cô là nam hay nữ, dù là đại tướng quân hay người bình thường. Ngay cả khi biết thân phận thật của người mình yêu, đáy lòng của nàng cũng bình lặng đến thế. Tôi cứ tưởng sẽ trào dâng một cơn sóng dữ nhưng hóa ra chỉ là một làn nước tĩnh lặng của mặt hồ mùa thu.
Nàng chấp nhận tất cả kể cả giúp cô che giấu. Đối với thời phong kiến mà nói, đây là việc khó chấp nhận và khó khăn đối với một nữ tử khuê phòng như nàng. Nhưng mọi việc sẽ trở nên bình thường khi tác giả muốn cho chúng ta thấy tình yêu của họ chứ không phải cái tư tưởng phong kiến cổ hủ kia. Tác giả không đặt nặng vấn đề giới tính lên hai nhân vật chính nhưng cũng không quá phô trương sự dễ dãi của thời đại này.
Và tất nhiên mọi câu chuyện đều có khởi đầu, cao trào và kết thúc. Tình cảm của họ cũng không dễ dàng gì để gặt hái được quả ngọt. Họ đã phải trải qua rất nhiều biến cố nhưng hết thảy cũng chỉ là thử thách dành cho cả hai. Cuối cùng khi cởi bỏ quân phục và nhìn lại khoảng thời gian trước kia, có lẽ đại tướng quân nhận ra binh đao chiến trường ngần ấy năm lại chẳng bằng sự dịu dàng ôn nhu từ tiểu thê tử. Thẩm Chiêu Tuyết đến như một cơn mưa mùa hạ gột rửa vết thương trần gian cho Tư Mã Vân, xoa dịu tâm hồn lạnh lẽo cho cô. Từ đó ta mới thấy được một tướng quân ôn nhu cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ xuất hiện.
Đôi lúc tôi lại cảm thấy Thẩm Chiêu Tuyết cũng như Tư Mã Vân có phần may mắn. Hay chăng ý trời cũng muốn tác hợp họ thành đôi. Nhờ vào điều này mà tư tưởng của triều đại có phần thay đổi, nữ nữ, nam nam có thể thành thân với nhau. Tuy có hơi hoang đường nhưng có lẽ đây là tâm ý của tác giả. Tác giả muốn xoa dịu phần nào sự khắc nghiệt của phong kiến, sự áp đặt của các bậc tiền bối dành cho hậu bối của mình. Bởi vậy nên sau này khi tư tưởng của chúng ta đã thoáng, mới hiểu được chuyện đồng tính ngày xưa không dễ dàng chút nào.
Truyện còn nhiều nhân vật phụ khác và tác giả cũng khắc họa từng người với tính cách khác nhau. Nhưng tất cả cũng chỉ hướng về tình yêu dành cho đối phương, bỗng chốc xuất hiện một cách bất ngờ nhất. Từ tình đơn phương đến sự ngông cuồng muốn ở cạnh mà chẳng màng điều gì.
Có lẽ bạn sẽ thú vị hơn nếu tìm hiểu hết thảy những tuyến tình cảm có trong truyện. Tất cả sẽ mang đến cảm giác dịu dàng khi cảm nhận được tình cảm của bọn họ.
Nhìn chung, truyện mang một chút ngọt ngào của cặp cưới trước yêu sau. Tuy truyện cũng xảy ra nhiều biến cố như quy cho cùng cũng là cầu nối tình cảm của nhân vật. Nội dung truyện dễ hiểu đặc biệt là qua cách hành văn chỉnh chu của HTM’s Team. Độc giả cũng sẽ không cảm thấy buồn chán vì tác giả đã xây dựng truyện có nhiều bất ngờ. Từ đó mà cảm xúc cũng sẽ thăng trầm như hòa mình vào dòng thời gian ngày xưa.

Trả lời