Hoa Trên Mây Review truyện Review – Lần Đầu Tiên Yêu Người

Review – Lần Đầu Tiên Yêu Người

 

View post on imgur.com

Review truyện: Lần Đầu Tiên Yêu Người

Tác giả: Ly Ly

Dịch giả: Selene

Thể loại: Hiện Đại

Nhân vật: Thu Thế Lâm x Lâm Nghiên Hi

Tình trạng: Đang tiến hành

Link edit: https://www.hoatrenmay.com/truyen/lan-dau-tien-yeu-nguoi/ 

Reviewer: Moria

Văn án:

Vì tóm được người tình bí mt ca m mà bt ng bt đu ln đu tiên vi tình đu.

Trước khi gp Lâm Nghiên Hi, Thu Thế Lâm chưa tng nghĩ mình s yêu đến chết đi sng li.

Tình yêu được dng nên t li nói di này đến li nói di khác, là lc la, hay tht d?

Biết rõ là mt cái by ngt ngào, vn cam nguyn gim xung, ch đ ôm người yêu đã chng cht vết thương.

Va ngt va ngược, được cu em trai gin ch gái không ra sao điu hòa

P.S: Nhng ký t gn ging phiên âm trong đi thoi ca em trai không phi li đánh máy, cu y b ngng, phát âm không chun.

Ngoài ra, trong đon sau ca tiu thuyết, thc cht mt s vic làm và cách nói ca Thế Lâm không đúng, nhưng cui cùng cô y cũng ý thc được và sa cha, mi người đng hc theo li lm ca cô y (s có nói rõ ch sai phía sau).

Lý do thiết lp gii hn 18+ không ch vì chi tiết trưởng thành trong truyn, mà còn vì có mt s thông tin đến mt đ tui nht đnh mi hiu được.

Nếu bn phi tri qua tình hung tương t Nghiên Hi, dù hin thc có th tàn khc gp tiu thuyết trăm ln, vn mong bn có th gi li mt phn hy vng, vì khi còn hy vng, bn mi có cơ hi gp được người như Thế Lâm.

Ct truyn ca tác phm này có th bao gm tình tiết hoc hành vi không phù hp.

Nếu như chính bn, hoc bn có biết ai đang đi mt vi vn đ v tâm lý, hoc có suy nghĩ t sát, xin cho chính mình, hoc người đó cơ hi.

Trên thế gii vn còn nhiu điu tt đp, có l hin ti bn chưa được nhìn thy, hoc cm nhn, nhưng t t bn s tìm thy thôi! C t t, hãy tin vào chính mình, chm mt chút cũng không sao!

 

Ấn tượng, ám ảnh, day dứt – đây là sáu con chữ tự động bật ra khi reviewer bắt đầu gõ những dòng đầu tiên mô tả tác phẩm này.

 

Trên cái nền hiện thực xám xịt, cuộn xoáy và biến dạng, “Lần Đầu Tiên Yêu Người” hiện lên như một bức tranh kiều diễm tạo thành từ những gam màu rực rỡ của tuổi trẻ. Dù hỗn loạn, nhưng nó lại là một áng văn có sức mạnh xua tan đêm đông và mang lại hơi ấm. Vì khi băng tan, cũng chính là lúc mùa xuân trở về.

 

“Chúng ta hãy yêu thôi, ch đng rơi vào tình yêu. Bi nhng gì rơi, thường s v.”

 

Thu Thế Lâm, nghiên cứu sinh âm nhạc chuyên ngành Techno, vốn là con gái của Từ Mẫn Nga – một người mẹ đơn thân xinh đẹp và giỏi giang – đồng thời là chị sinh đôi với cậu em tính-tình-trời-đánh-nhưng-rất mực-thương-yêu-chị gái Thu Thế Hạo. Trong một lần tình cờ đến phòng mẹ chơi đùa, hai chị em đã vô tình phát hiện ra một chuyện kinh thiên động địa: người mẹ mẫu mực của họ ấy vậy mà bí mật nuôi dưỡng tình nhân, thậm chí còn sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn tệ chỉ để có một cuộc chuyện trò video call vài phút với “bé đường”!

 

Với mục đích kiểm chứng mặt mũi lẫn nhân cách của “bố dượng tương lai”, Thu Thế Lâm cùng Thu Thế Hạo đã quyết định bỏ ra bốn ngàn tệ hẹn gặp người nọ tại một quán cà phê. Hai chị em tuyệt đối chưa bao giờ dám nghĩ, mẹ của họ không những đang qua lại với “phi công” mà hóa ra còn là người đồng tính, sẵn lòng đem tiền chu cấp một cô gái trạc tuổi Thu Thế Lâm ở bên ngoài.

 

Điên rồi, mẹ nhất định là bị bỏ bùa mê thuốc lú nên mới hành động kỳ lạ như vậy! Thu Thế Lâm bước vào quán cà phê với tâm thế lo lắng không thôi: “bé đường” rốt cuộc là yêu quái phương nào mà dám đến quấy nhiễu cuộc sống của gia đình cô chứ?

 

[…] Xem ra bé đường rt có gu, trên người là qun jean ôm sát nh nhàng kết hp vi áo sơ mi la trng, áo khoác bng vi mng vi tông màu ch đo là xám nht thiên trng, bên người đt chiếc túi xách ha tiết ca-rô c đin, nom rt ra dáng thiên kim tiu thư tao nhã, thông tu.

Nếu nhìn k s thy người này đeo mt đôi bông tai bc hình trái tim và mt si dây chuyn mt ngc trai đơn gin.

L tht, trong n tượng ca Thu Thế Lâm, vn dĩ biu tượng trái tim và ngc trai đu quê mùa không thôi, vì sao chuyn sang trên người bé đường li to thành cm giác cao quý, thu hút là như thế nào?

Nói tht thì Thu Thế Lâm t thy mình không h kém cnh. Dù không được xinh đp như m, nhưng cô cũng được tính là kiu người hoa gp hoa n. Mt ca cô ging b, mi và mày đu khá đm, nhìn v tng th thì nghiêng v v khí khái nhiu hơn là xinh đp. Em trai cô ging m nhiu hơn, ngoi hình cũng có phn thanh tú hơn.

Nhưng nếu so vi bé đường, hình như cô đã chu trn!

 

Từ mục đích giao dịch tình-tiền ban đầu, bất tri bất giác Thu Thế Lâm đã bị đối phương hút hồn lúc nào không hay. Chưa nói đến việc bọn họ đều có cùng sở thích về âm nhạc, cảm giác trò chuyện với Lâm Nghiên Hi là một loại trải nghiệm thú vị và phấn khích đến mức Thu Thế Lâm trong suốt hai mươi tư năm cuộc đời chưa từng có cơ hội khảo nghiệm qua. Thế nên, việc hai cô gái trẻ nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết cũng là một điều vô cùng dễ hiểu.

 

Thế nhưng, giữa Thu Thế Lâm và Lâm Nghiên Hi liệu sẽ mãi duy trì thứ tình bạn thuần khiết ấy không? E là không được đâu.

 

[…] Lâm Nghiên Hi ch cúi người thăm dò, li thì thm vào tai cô: Hôm nay em trai cu không đến đúng không? Sau đó vươn tay ra khóa cánh ca bên cnh.

“Không đâu… không… nó… nó đi dã ngoi vi bn ri. Thu Thế Lâm biết ý nghĩa câu tr li ca mình, ch mong ln s hãi mãnh lit p đến.

Lâm Nghiên Hi đi v phía Thu Thế Lâm, cô vô thc mun lùi v sau, nhưng c sao sau lưng chính là đàn đin t, cô đã cùng đường. 

“Vy chúng ta bt đu khai phá tim năng nhé? 

 

Cuộc làm tình đầu tiên bao giờ cũng mang lại vô vàn rung động mãnh liệt lẫn khoái cảm không thể nào quên, nhất là với một Thu Thế Lâm từ lâu đã phải nhẫn nhịn cảm xúc quyến luyến dành cho người bạn thân. Nhưng còn Lâm Nghiên Hi thì sao? Suy nghĩ thật sự của đối phương dành cho cô là gì? Lẽ ra sau đêm đầu tiên kề cạnh hai người đã có thể chân chính gọi nhau một tiếng “người yêu”, nhưng chẳng hiểu sao đó lại chính là khởi nguồn cho toàn bộ bi kịch sắp xảy tới giữa họ…

 

“Nếu như thế gian này có Thượng đế, vy nht đnh khi to ra Lâm Nghiên Hi, Ngài đã trút vào rt nhiu ngoi hình, s thông minh, và hiu lòng người, nhưng li quên cho cô y may mn và hnh phúc.”

 

Nếu tinh ý, độc giả có thể dễ dàng nhận ra một số điểm kỳ lạ trong cách cư xử của Lâm Nghiên Hi đối với Thu Thế Lâm, cả trong lần gặp đầu tiên lẫn những buổi hẹn hò của hai người sau đó. Tại sao Lâm Nghiên Hi gần như luôn là người “hùa theo” tất cả những sở thích và đề tài trò chuyện mà Thu Thế Lâm gợi ra, chứ không phải ngược lại? Vì sao Lâm Nghiên Hi luôn luôn là người chủ động “nằm trên”, thậm chí không ngần ngại “phục vụ” bên dưới của Thu Thế Lâm ngay trong lần làm tình đầu tiên, mà không hề đòi hỏi bất kỳ sự đáp lễ nào từ đối phương? Liệu tình cảm mà Lâm Nghiên Hi giành cho Thu Thế Lâm có bao nhiêu phần trăm là thật, hay tất cả chẳng qua cũng giống người kia – ngay từ đầu đã cái bẫy chết người trực chờ con mồi ngây thơ sa lưới?

 

“T biết t có rt nhiu khuyết đim, t biết rt nhiu chuyn rt khó đ quên đi. T s c gng buông b nhng th làm mình đau kh, t cũng hy vng cu như vy, quên nhng chuyn không vui kia đi. T mun bên cnh cu, to ra tht nhiu ký c vui v thuc v chúng ta. T hy vng, trong tương lai ca chúng ta s có nhau! T yêu cu, Nghiên Hi. Cu đng đy t ra, được không? Dù không biết mình có th cho Lâm Nghiên Hi bao nhiêu cm giác an toàn, nhưng Thu Thế Lâm vn sn lòng ha hn, n lc v v vết thương trong lòng cô y.

 

Một khi sự thật vỡ đôi, nỗi đau sẽ là thứ song hành cùng ta mãi mãi. Nhưng dù bắt đầu bằng mục đích gì đi nữa, có một điều ta có thể chắc chắn ở Thu Thế Lâm và Lâm Nghiên Hi: chính tình yêu là lý do khiến một người kiên quyết đẩy cả hai ra xa, và một người thì tìm mọi lý do và lòng dũng cảm để ở lại. 

 

Vì tình yêu, Lâm Nghiên Hi từng chút nỗ lực để tồn tại giữa một xã hội đầy lạnh lùng và tàn nhẫn. Cũng vì tình yêu, cô thà tiếp tục để thương tích trong lòng rướm máu và sưng mủ chứ nhất quyết không để nửa kia chịu điều tiếng khi ở bên mình. Nhưng đối phương nào có khá hơn? Nếu không phải yêu, Thu Thế Lâm có mặc kệ cả tình thân mà lười dối mẹ mình về mối quan hệ với A Hi hay không? Nếu không vì quá yêu, liệu cô ấy có tiếp tục kiên trì sau vô số lần bị người kia từ chối và lừa dối hay không? 

 

[…] Nhìn mt Thu Thế Lâm xán ln như ánh mt tri, trong phút chc, Lâm Nghiên Hi cũng mong mình tr thành mt bông hoa hướng dương. Nhưng trong thc tế, cô y ch là mt bãi bùn nm dưới đt, b hoa hướng dương che mt mt tri!

 

“Lần đầu tiên yêu người” thoạt nhìn chỉ có vẻ là một câu chuyện của hai kẻ rất ngốc không biết cách bày tỏ lòng mình, nhưng thật ra tác phẩm này còn chứa đựng nhiều yếu tố nhân văn hơn thế. Tình bạn, tình máu mủ, sự thấu cảm dành cho những người có vấn đề về tâm lý,.. Tất cả đã tạo nên một áng văn chữa lành rất “đời” và cũng rất “người”, xứng đáng để bạn lưu về playlist và dành thời gian nghiền ngẫm yêu thích đấy!

Trả lời