Hoa Trên Mây Review truyện Review: Mối quan hệ không đơn giản (18+)

Review: Mối quan hệ không đơn giản (18+)

Review Truyện – Mối quan hệ không đơn giản (18+)
Hi mọi người,
Đây là một trong những truyện mình thích nhất cũng như các bạn đã theo dõi BGT lâu khá thích. Nhân đây mình xin gửi đến các bạn một bài review khá hay về truyện.
________________________
[REVIEW]
Tác phẩm: Mối quan hệ không đơn giản
Tác giả: Phạn Phạn
🔵Thể loại: Bách hợp 1v1 H, Niên hạ, Ngọt, HE
🔵Độ dài: 47 chương
🔵Nhân Vật Chính: Hà Trí Mỹ, Phục Lam
🔵Editor: Gà
Thành thật mà nói, ban đầu, mình không tính lựa đọc “Mối quan hệ không đơn giản”. Hay đúng hơn là mình chỉ tính đọc một chút cho vui chứ không dự định sẽ theo cả bộ truyện.
Cũng không có lí do nào đặc biệt để giải thích cho suy nghĩ này của mình. Chỉ vì khi đọc phần giới thiệu, “Mối quan hệ không đơn giản” không có những đặc điểm mà mình thích.
Đầu tiên là tên truyện: “Mối quan hệ không đơn giản” chẳng hề gây được ấn tượng gì mạnh đối với bản thân mình. Tiếp đó, truyện thuộc thể loại ngọt và happy ending trong khi mình lại là một đứa thích đọc ngược lên ngược xuống…
Đến đây hẳn mọi người sẽ thắc mắc, vậy điều khiến mình quyết định ở lại “đọc một chút cho vui” là gì? Là Phục Lam.
Điều duy nhất níu mình lại với “Mối quan hệ không đơn giản” đó là hai chữ Phục Lam. Dù rằng nghe thật kì cục khi mà mình còn hoàn toàn không nhìn ra được ẩn ý trong cách đặt tên của tác giả. Nhưng mình vẫn ấn tượng với cái tên này. Thế nên mình quyết định đọc một chút, xem Phục Lam mà mình ấn tượng là người như thế nào. Và cuối cùng một chút đó, bùm, biến thành một bộ truyện. Mình đã đọc hết cả “Mối quan hệ không đơn giản” rồi quay qua viết bài review này với mục đích thành thật là recommend nó.
Ngay khi bắt đầu “Mối quan hệ không đơn giản”, mình thấy được tác giả đã khắc hoạ rất rõ ràng nhân vật Phục Lam. Rõ ràng và kiên định đến mức làm mình thắc mắc rằng “với tính cách này mà có thể ngọt sao?”
Một Phục Lam trẻ trung, xinh đẹp và thành đạt. Trong phân nửa đầu tác phẩm mọi hành động của cô luôn lạnh nhạt, bá đạo. Kể mà có là tu tiên, huyền huyễn thì mình phải nói Phục Lam sẽ thủ vai một cường giả sát phạt dứt khoát.
Trong khi đó, Hà Trí Mỹ – nữ chính còn lại của “mối quan hệ này” lại là một gái đã ngoài ba mươi và cực kỳ mau nước mắt. Tưởng tượng rằng, nếu Hà Trí Mỹ có lẫn vào giữa dòng người thì cô sẽ như là đã bị hòa tan vì không có ai để ý đến cô cả.
Ấy thế mà chẳng hiểu sao, Hà Trí Mỹ lại là người khai quật lên những ngọt ngào từ tận sâu trong con người Phục Lam…

Tác phẩm bắt đầu với bối cảnh bận rộn của Phục Lam ở thành phố A, là một Chủ biên trẻ và tài năng, cô luôn vùi đầu mình trong công việc, thường xuyên ở lại công ty đến tận khuya. Đây cũng là nơi cô gặp Hà Trí Mỹ lần đầu tiên. Nhưng ngay ngày hôm đó, Hà Trí Mỹ đã bị cô đuổi việc. Mặc cho Hà Trí Mỹ có cầu xin khóc lóc đến thế nào Phục Lam vẫn không có ý định thay đổi. Thậm chí còn gọi bảo vệ đưa Hà Trí Mỹ ra khỏi phòng vì ồn ào. Nói đến đây, hẳn là mọi người đã hiểu vì sao mình bảo Phục Lam “sát phạt dứt khoát” rồi đó.

Và mọi chuyện mà cứ thế dừng lại, thì đâu tạo ra được một “mối quan hệ không đơn giản”? Nên chắc chắn là tác giả không thể để nó dừng lại ở đây rồi.

Phải nói chữ “duyên” tác giả gieo vào giữa Phục Lam và Hà Trí Mỹ rất hợp lý. Để mà ngay khi bị đuổi khỏi tầm mắt Phục Lam ở công ty thì Hà Trí Mỹ lại xuất hiện trong chính ngồi nhà của Phục Lam. Mối quan hệ của hai người từ đó dần dần trở nên thân thiết. Cách Phục Lam gọi Hà Trí Mỹ cũng thay đổi từ “thím hai” đến “chị” và sau cùng là “vợ”. Mọi hành động, cử chỉ và sự quan tâm mà Phục Lam dành cho Hà Trí Mỹ từ khi yêu tới tận cuối cùng đều đi đúng theo một từ đã xuất hiện ngay trong phần giới thiệu tác phẩm, đó là “ngọt”; không có ngoại lệ.

“Mối quan hệ không đơn giản” trong ấn tượng của mình thì là một cái gì đó rất mới. Toàn bộ tác phẩm không có nhiều nhân vật xuất hiện, nhưng điều này lại chẳng khiến độc giả cảm thấy nhàm chán. Ngược lại còn tạo nên cảm giác thân thuộc ở mỗi nhân vật. Là cảm giác khi mà nhân vật đó lần nữa xuất hiện, chúng ta có thể lập tức nhận ra; không cần phải dừng lại suy nghĩ xem “đây là ai nhỉ?”

Bên cạnh những ấn tượng trên, mình còn thấy được tác giả rất tinh tế khi mà chủ động khai thác tâm lý nhân vật thông qua những câu nói nhân vật tự thì thầm với bản thân; thay vì chỉ đơn thuần tạo ra những cuộc hội thoại giữa các nhân vật. Cả việc kết hợp tả cảnh rất thành thạo khiến cho độc giả dễ dàng hình dung và chìm đắm trong thế giới mà tác giả vẽ ra.
Cuối cùng, một điều nữa làm mình rất chú ý ở tác phẩm đó là tên của mỗi chương truyện. Mặc dù không đánh giá cao tên tác phẩm, nhưng mình lại rất thích thú với cách mà tác giả đặt tên mỗi chương truyện. Nó luôn đem lại cảm giác tò mò và khiến mình không chần chờ gì, ngay lập tức tiếp tục click vào để đọc chương tiếp theo.
Và kỳ thực phần trên là “cuối cùng”, cũng không phải do mình không còn gì để nói là mình cố ý dừng lại. Có lẽ các bạn cũng thấy được mình chỉ nói bao quát nội dung tác phẩm mà không hề nhắc đến diễn biến, thậm chí còn không tiết lộ công việc của Hà Trí Mỹ. Bởi lẽ nhân vật Hà Trí Mỹ là một nhân vật rất có chiều sâu, và bản thân mình thấy trong một bài review như thế này, mình không có cách nào khiến các bạn hiểu được. Nên mình đã chọn dừng lại như thế, để cho các bạn khi đọc tác phẩm sẽ được khám phá vẹn nguyên giống như mình khi đọc tác phẩm.
“Mối quan hệ không đơn giản” hứa hẹn là một tác phẩm nên đọc và nó sẽ chẳng làm cho bạn thất vọng đâu. Hãy thử bắt đầu nó vào một chiều chill chill hay một tối rảnh rỗi nhé.
P/S: : ))) Thiệt ra cái hay của truyện bạn reviewer đã nói hết rồi, mình chỉ muốn nói thêm là truyện này cảnh H rất là nóng và bộc lộ được cảm xúc của nhân vậy, đọc hoài không chán luôn á mọi người (ý mình là truyện và cảnh H). Mọi người có thể xem thử vài trích đoạn theo link bên dưới ^^.

Trả lời