Hoa Trên Mây Review truyện Phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình

Phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình

 

Tên truyện: Phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình

Tác giả: Tam Nguyệt Đồ Đằng

Dịch giả: Selene

Thể loại: Hài Hước, Hiện Đại

Nhân vật: Tần Vân x Giang Phong Duyệt

Tình trạng: Hoàn thành

Link edit: Hoa Trên Mây Phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình 

Reviewer: Moria

—————————————————————————————————-

Nếu đột nhiên một ngày muốn đổi gió sang đọc thanh thủy văn, điều gì ở một tác phẩm sẽ khiến bạn quyết định nhảy hố? 

 

Là giọng văn vừa nhẹ nhàng tinh tế, vừa hài hước đến té ghế của tác giả sao?

 

Là bối cảnh đời thường giản dị, vừa gần gũi vừa yên bình, khiến ta bất giác như nhìn thấy hình bóng của chính mình đâu đó trong câu chuyện à?

 

Hay phải chăng là phản ứng hóa học ngọt ngào đến sâu răng của cặp đôi chính khiến ta hồi hộp ngóng đợi qua từng chương, thổn thức rung động qua từng câu chữ, rồi lại thở phào nhẹ nhõm thay họ qua từng giai đoạn thăng trầm của tình yêu?

 

Dù bạn đang tìm kiếm điều gì đi nữa, reviewer chắc chắn rằng “Phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình” sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy!

 

[…] “Cu là người đng tính à? Tn Vân hi.

 

Giang Phong Duyt gt đu: Tôi phi.

 

“Vn dĩ t đã tưởng mình không.

 

Giang Phong Duyt nói: Em không, em ch thích tôi thôi.

 

Nhưng Tn Vân kiên đnh lc đu: Không đâu, t phi. Cu là con gái, t thích cu, nên là t phi!

 

Tuy Tân Văn hướng ni, nhưng cô kiên đnh hơn Giang Phong Duyt nghĩ rt nhiu.

 

“Vy em có th bên cnh tôi không?” Giang Phong Duyt cười hi.

 

Tn Vân chép ming, nh li n hôn ngt ngào kia, lm bm: Tr khi cu hôn t thêm ln na.

 

Tần Vân là một chân nhân viên văn phòng bình thường đến không thể bình thường hơn. Với tính cách quá mức hướng nội, nhút nhát và trầm lặng, suốt hai mươi lăm năm sống trên đời cô còn chẳng hề có cho mình người bạn thân nào chứ đừng nói gì tới một mảnh tình vắt vai. Nhưng mặc kệ người nhà liên tục thúc ép xem mắt, đồng nghiệp tìm mọi cách rủ rê làm thân, nói xấu hay thậm chí là bắt nạt, Tần Vân vẫn kiên nhẫn bám trụ không rời chiếc vỏ ốc an toàn và nhàm chán của mình – chính là công việc viết lách tiểu thuyết và livestream sáng tác văn học mạng.

 

Tần Vân bắt đầu sáng tác từ năm 18 tuổi, cũng là độ tuổi đánh dấu kết thúc thời kỳ “con nhà người ta” trong truyền thuyết: không yêu sớm, không cãi lời cha mẹ thầy cô, và điểm số trong lớp luôn được duy trì ở mức xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp Đại Học và chuyển ra ngoài sống, thế giới của cô dường như càng lúc càng thu hẹp lại, dần dần biến thành cái trần nhà nhỏ xíu trong căn hộ độc thân mà cô đang ở một mình hiện tại.

 

Nếu có điều gì đó thú vị ở Tần Vân, thì đó chỉ có thể là vị đại thần “Giang Phong Ngư Hỏa” mà từ thời học sinh cô đã thầm ngưỡng mộ và tôn thờ. Giang sensei là một tác giả bí ẩn nổi lên nhờ thể loại tu tiên và có công giúp tiểu thuyết khoa học viễn tưởng chiếm một vị trí không hề nhỏ trong giới văn học mạng. Có thể nói, Giang Phong Ngư Hỏa chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cổ vũ Tần Vân cầm bút kiếm cơm và livestream sáng tác hằng đêm trong suốt sáu, bảy năm trời dù gần như không hề có fan.

 

Ngoài Giang sensei, vẫn còn một người bạn bí ẩn nữa trong cuộc đời thầm lặng của Tần Vân – ID Tâm Duyệt Quân Hề, hay còn được biết đến như vị khán giả duy nhất trong phòng phát sóng trực tiếp của nhóc tàng hình cô. Không biết tự lúc nào, Tâm Duyệt Quân Hề đã luôn đều đặn đăng nhập mỗi khi Tần Vân livestream, không hề lên tiếng, cũng chẳng hề để lại bình luận nào. Nhưng chỉ cần thấy ID của người này sáng đèn, Tần Vân luôn sẽ cảm thấy một nỗi bình yên đến lạ thường. 

 

Và cuối cùng, ta lại càng không thể không nhắc đến sự xuất hiện định mệnh của người hàng xóm mới kỳ quặc – Giang Phong Duyệt, cùng buổi gặp mặt lần đầu có một không hai giữa bọn họ. Rốt cuộc, giữa những cái tên như Giang Phong Ngư Hỏa, Tâm Duyệt Quân Hề và Giang Phong Duyệt có thể tồn tại mối liên kết đặc biệt nào đối với cuộc đời của Tần Vân đây?

 

[…] Bên va nhn còi là mt chiếc Audi 5 toàn thân đen tuyn, đường cong đy mnh m. Vn Tn Vân còn tưởng ch nhân ca chiếc xe là mt người đàn ông trung niên có tui và chng chc, nhưng bt ng thay, người bước xung li là mt cô gái. Người này đ tóc dài va phi, na người trên là áo len dt kim rng thùng thình, bên dưới phi mt cái qun đen dài chín phân, còn khá tr, nom chưa đến ba mươi.

 

Cô gái đi đến bên cnh xe Tn Vân, gõ vào ca s ca xe cô. Tn Vân h ca xe xung, tay cô gái lp tc khoác h lên thành ca s. Người nay nhe răng cười vi Tân Văn: “Người đp, giúp tôi chuyn này nhé?

 

Cô gái trang đim nh nhàng, hàng mày cong như lá liu, đường k mi kéo dài hơn đuôi mt, lúc cười r lên hai mt s cong thành na vàng trăng, nom rt thu hút. Lông mi cô y rt dày, xòe ra như cánh qut, đp l thường. Tn Văn không hay trang đim, không phân bit được đây là mi tht, hay là kết qu ca vic trang đim.

 

“Giúp chuyn gì ?” Tn Vân hi.

 

Cô gái tr v phía chiếc xe đ bên cnh: Chết máy ri, bên sa xe bo ngày mai mi đến móc đi được. Người đp, cô giúp tôi kéo nó v nhé? S Tn Vân t chi, cô y còn chp hai tay li, v mt thành khn, van nài Tn Vân: Xin cô đó, xin cô đó!

 

Tn Vân trng mt vi chiếc xe Audi c trung kia, s hãi hi: Phi… phi kéo thế nào?

 

Mt cô gái tươi như hoa: D mà! Ch tôi có si dây, chúng ta ct mt đu vào đuôi xe ca cô, đu còn li vào đu xe tôi. Cô lái xe chy trước, tôi s theo sau.

 

Từ nhờ đẩy xe cho tới năn nỉ Tần Vân cho mình được cùng “lăn giường”, không điều gì có thể gây khó dễ một điều hòa trung tâm không tim không phổi như Giang Phong Duyệt. Rất nhanh chóng, cô ốc sên Tần Vân đã dần dần mở cửa trái tim đón nhận Giang Phong Duyệt dưới cương vị một người bạn. Tưởng rằng những tháng ngày sắp tới sẽ trở nên dễ thở hơn với Tần Vân nhờ người hàng xóm tốt bụng và nhiệt thành mà ông trời gửi đến cạnh cô này, thế nhưng không ngờ số phận của hai người lại bất giác mở sang một trang mới, vì cái mà cô tưởng đâu là tình bạn đơn thuần lại chính là vỏ bọc che giấu xúc cảm rung động tuyệt vời của mối tình đầu cô luôn hằng mong đợi. 

 

[…] Đường xung núi không d đi, còn không có đèn đường. Tim Tn Vân đp rn lên, cô theo sát Giang Phong Duyt li không chú ý dưới chân, b trượt phi mt cc đá, ngã thng v phía trước.

 

“Cn thn! Giang Phong Duyt nhanh tay l mt vòng ly eo ca cô, kéo cô v. Tn Vân va vào trong lòng Giang Phong Duyt, tai dán lên phn tim ca cô y. Cách mt lng ngc, tiếng tim đp mnh m truyn vào tai Tn Vân, nhp tim vn đã nhanh ca cô li càng gia tc!

 

“A Vân, cu b thương à?” Giang Phong Duyt ôm Tn Văn hi.

 

“Không có, không có!” Tn Vân ngng khi lòng Giang Phong Duyt, trùng hp bt gp đôi mt sâu như h nước ca cô y, mt si níu gi cui cùng ca lý trí vt đt!

 

Tn Vân dn hết s dũng cm t lúc sinh ra đến bây gi, nhón chân lên, ghé sát vào môi Giang Phong Duyt.

 

Giang Phong Duyt không kp phòng b, ch thy đôi môi hng nhun, óng ánh l thường dưới ánh trăng ca Tn Vân t t tiến li gn, bn phía vô cùng tĩnh lng, gió mát pht phơ.

Người đp trong lòng, không khí thun li, qu là thi cơ tt đ tiến ti. Suýt na là Giang Phong Duyt không kim được mà đáp li Tn Vân…”

 

Vậy thì tại sao lúc đó, Giang Phong Duyệt lại không thể đáp lại nụ hôn của Tần Vân? 

 

Là vì cô sợ một người chưa từng yêu ai thật lòng như mình sẽ vô tình xé nát trái tim thuần khiết của cô gái bé nhỏ tự nguyện dâng lên kia ư?

 

Là vì cô sợ những bí mật kinh hoàng dưới tấm màn quá khứ sẽ kéo một thiên thần như Tần Vân sa ngã, rồi nhúng chàm cùng mình sao?

 

Bất kể đến từ nguyên nhân gì, rõ ràng sự ngần ngại và tránh né của Giang Phong Duyệt những ngày sau đó đã làm tổn thương sâu sắc lòng tự trọng của Tần Vân. Chưa nói đến việc Tần Vân đang phải học cách chấp nhận bản thân mình là một người đồng tính ngay dưới mũi người mẹ nghiêm khắc luôn thúc giục cô sớm thành hôn sinh con, mà dũng khí hiếm hoi của cô thậm chí còn bị người bạn tốt duy nhất đạp vụn ngay trước mắt. Một chút ngược của tác giả ở giữa bộ truyện tưởng nhẹ nhàng nhưng lại mang theo dư vị cay đắng, chẳng khác nào lưỡi dao bén nhọn một nhát đâm xuyên vào trái tim không hề phòng bị của độc giả!

 

[…] “A Vân.” Giang Phong Duyt đng sau gi, Tn Văn dng bước.

 

“Sau này chúng ta vn là bn bè.” Giang Phong Duyt li nói.

 

Tn Vân đưa lưng v phía Giang Phong Duyt, nước mt giàn gia. Cô đi vi vào trong, đóng ca li.

 

Sau khi vào thang máy, cui cùng Tn Văn cũng không chu ni na, da vào vách tường thang máy mà tut xung. Hai tay cô ôm ly gi, khóc rng lên trong mt góc thang máy, nước mt nước mũi ln ln, mun cht vt bao nhiêu là có by nhiêu. Nim an i duy nht ca Tn Văn là trong thang máy ch có mt mình cô, cô có khóc hay đáng xu h đến mc nào cũng không b phát hin.

 

“Tn Vân, mày tht là bun nôn! Tn Vân va khóc va thút thít: Quá bun nôn, bun nôn chết đi được!

 

Có lẽ reviewer sẽ để nửa sau của bộ truyện cho độc giả tự mình khám phá, vì chỉ hạnh phúc ngọt ngào của những điều bất ngờ mới có thể giúp mọi người “vượt qua” nỗi đau mà tác giả để lại. Đừng vội trách cứ Giang Phong Duyệt vì đã từ chối tình cảm của Tần Vân, mà hãy cho cô ấy một cơ hội giải thích – mình đảm bảo bạn sẽ không thể dứt mắt ra khỏi tác phẩm này cho đến chương cuối đâu!

 

Trả lời